Top 7 ngành việc làm rất thu hút nhất ở Hồ Chí Minh

272 Lượt xem

Với khuynh hướng cải cách và phát triển hiện nay đã và đang có rất nhiều công việc mới ra mắt. Tuy vậy 7 ngành nghề rất thu hút bậc nhất ở Hồ Chí Minh vẫn được không ít bạn trẻ theo đuổi.

Top số 1, ngành nghề IT

Theo con số năm 2017, IT là nghành nghề có nhu cầu về lực lượng lao động cao nhất, tương tự như mức lương bình quân của một kĩ sư CNTT lên tới mức 5.000 USD, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm năm nay & mai sau. Với việc bùng nổ của mạng không giây như hiện giờ khiến cho lực lượng lao động CNTT càng được truy tìm nhiều hơn nữa không chỉ các Công Ty Nước Nhà mà còn rất đông những Công Ty công nghệ tiên tiến quốc tế. Đây còn là một ngành tạo nên các bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp sinh nước ngoài. Ở Hồ Chí Minh đây sự thật là nghề thu hút nhiểu nhân lực nhất ngày nay.

Top 2 , ngành du lịch, ẩm thực, khách sạn

Trước đó, các ngành về du lịch, ăn uống, khách sạn còn không được trú trọng nhiều. Nhưng trong thời hạn mới đây những Doanh Nghiệp kinh doanh Thương Mại & Dịch Vụ du lịch, hotel, nhà hàng ăn uống đang trên đà tăng trưởng mạnh và doanh thu thu về lượng tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Vấn đề đó đồng nghĩa tương quan với sự nhu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên. Theo các con số đã được thống kê của tổng cục du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng chừng 40.000 nhân viên. Mặc dù vậy, con số học sinh sinh viên sau tốt nghiệp chỉ có thể phân phối được 60% nhu yếu và chất lượng sinh viên vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đặc biệt là trình độ chuyên môn về ngoại ngữ. Cho nên những bạn sinh viên cần trau dồi cho chính bản thân trình độ chuyên môn ngoại ngữ thật tốt trước lúc rời ghế nhà trường.

Tốp ba , ngành nghề chăm sóc thẩm mỹ

Đời sống được tăng dần đều, con người sẽ ngày càng quan tâm đến vẻ bên ngoài nhiều hơn thế đặc biệt là các thiếu nữ phụ nữ. Vì thế, để cung ứng tối đa nhu cầu của một nửa quốc tế nghề chăm sóc vẻ đẹp trở nên càng ngày càng thịnh hành. Các spa, thẩm mỹ và làm đẹp mọc lên như nấm & cần đến nguồn lực lượng lao động dồi dào. Do đó, những ngành liên quan đến quan tâm sắc đẹp cũng là một trong các ngành nghề hot năm 2018 & không thiếu chỗ tuyển dụng và dễ dàng tim viec nhanh 24 một cách siêu nhanh chóng.

Top số 4, ngành nghề y tế - sức khỏe

Yếu tố y tế luôn là một yếu tố quan trọng đưa ra quyết định sự phồn thịnh của một quốc gia. Ở TP HCM, Việt Nam cũng không ngoại lệThể chất luôn luôn được con người chăm lo bậc nhất nên các ngành nghề liên quan đến chăm lo thể chất luôn luôn được nhiều bạn lựa chọn. Năm 2017 và trong tương lai cùng với sự phát triển tiêu biểu của y học, các ngành nghề nghề về y dược sẽ càng ngày càng trở nên tân tiến.

Tốp năm, ngành kỹ thuận điện, điện tử

Những ngành ngành nghề cơ khí – điện – điện tử như: cơ khí chế tạo, điện lạnh, ô tô, điện tử viễn thông, điện tử viễn thông… cũng được duyệt vào danh sách các ngành hấp dẫn nhất trong thời điểm này . Hiện lực lượng lao động các ngành đó vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%, trong khi các khu chế xuất tại những thành phố lớn như HCM, Hà Nội hay các tỉnh khác đang ngày càng mọc lên nhiều vô kể.

>>>Hơn nữa bạn cũng có thể cập nhật các thông tin việc làm hấp dẫn khác tại http://2kbiz.com/c7/viec-lam

Top 6, ngành xuất nhập khẩu

Năm 2017 với khá nhiều những hiệp định tài chính được kí kết sẽ liên tiếp thúc đẩy nền kinh tế thị trường của nước ta tăng trưởng tiêu biểu. Cùng với nó là sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Khi sản phẩm & hàng hóa từ quốc tế len lỏi vào Thị phần nước ta & sản phẩm & hàng hóa Việt Nam xuất ra Thị phần nước ngoài càng ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu ngày càng được thu hút hơn.

Top thứ bẩy, ngành nghề marketing

Giống như những bạn đã biết, toàn bộ những Doanh Nghiệp từ sản xuất đến Dịch vụ đều cần đến một Hàng Ngũ Cán Bộ sale để tiếp cận thị trường và khách hàng mục tiêu. Theo đó, ngành sale có thể trở nên quan trọng và thiết yếu hơn bao giờ hết. Đó là ngành yên cầu sự năng động, sáng chế và phải luôn không ngừng học hỏi và chia sẻ, chính vì vậy nó mang sức cạnh tranh cao. Ngành nghề sale không sợ thất nghiệp vì yêu cầu sử dụng nhân lực ngành nghề này càng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, mức lương kinh doanh phụ thuộc vào mô hình những Doanh Nghiệp. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn thì mức lương marketing của bạn cần phải lên tới hàng nghìn đô.

Cho nên vì thế nói theo cách khác, việc chọn cho chính bản thân mình một việc có trong những ngành này sẽ làm cơ hội có một mức thu nhập cao và không sợ thất nghiệp. Chúc mừng các bạn có lựa chọn đúng đắn nhất & được làm việc mình thích.