Làm thế nào để phụ nữ hiện đại cân bằng được công việc cơ quan và gia đình?

359 Lượt xem

Ngày nay, ngày càng có nhiều phụ nữ đã có gia đình ra ngoài làm việc để lo cho kinh tế gia đình. Làm sao để cân bằng giữa công việc và gia đình đã trở thành một vấn đề khiến nhiều người gặp khó khăn trong một thời gian dài.

Phụ nữ đã lập gia đình trở thành vợ và là mẹ phải lo toan từ các công việc công ty cho tới tránh nhiệm trong gia đình, và đối mặt với những thách thức kép thời gian và nghĩa vụ. Phụ nữ độc thân, thậm chí là đàn ông, đều lo ngại về vấn đề này. Nhiều người còn chưa dám bước vào hôn nhân để không phải đối mặt với điều này.


Vậy muốn làm tốt cả công việc trên cơ quan mà vẫn hoàn thành trách nhiệm của một người phụ nữ trong gia đình thì nên làm gì? 

Trước tiên, hãy quản lý hoạt động thể chất của bạn.

Nếu việc tiêu thụ công việc của bạn khiến bạn quá mệt mỏi khi ở với gia đình, thì bạn phải tìm cách để tự cứu mình. Giải trí ít hơn, ngủ sớm, thức dậy sớm, và tập thể dục là tất cả các cách để tăng sức mạnh thể chất của bạn. Vào những ngày nghỉ, bạn đã để lại bao nhiêu tinh thần cho gia đình mình? Nếu không có nhiều, thì bạn nên sắp xếp lại khối lượng công việc, nếu không, bạn đã "mất cân bằng". Tập trung vào công việc của bạn, tập trung vào gia đình của bạn, "chất lượng" là hoàn toàn tốt hơn so với "số lượng", đừng quên để lại thời gian cho chính mình!

Bạn cần sự hỗ trợ của gia đình bạn 

Nếu như không có đủ tiền để tìm người giúp việc tại Hà Nội, nơi mọi chi phí đều cao ngất ngưởng thì hãy nhờ sự trợ giúp của bố mẹ bạn. Có nhiều ông bà sẵn sàng giúp bạn trông nom cháu, quán xuyến công việc nội trợ trong gia đình để giúp bạn có thời gian đi làm. Để nhận được sự hỗ trợ này, bạn phải là một người kiên quyết và tự tin, đủ để thuyết phục họ rằng họ cần giúp đỡ bạn vì công việc của bạn có tầm quan trọng đối với cả gia đình và bạn tự tin rằng bạn có thể làm được. Hầu hết những người không thể cân bằng công việc và gia đình không làm điều đó và coi nó là chuyện của riêng họ. Chuyện nhờ vả ông bà này có thể mất một hoặc hai năm, thậm chí có thể lâu hơn, nhưng khi bạn chứng minh bản thân, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất là phụ nữ không nên cảm thấy ngượng ngùng vì họ không thể đóng góp hoàn toàn cho gia đình, bởi bạn còn có trọng trách lớn đối với sự nghiệp của bản thân.

>>> Xem thêm các công việc làm và những ứng xử nơi công sở tại http://2kbiz.com/c7/viec-lam

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm hữu ích