2kbiz.com - Vấn đề mà nhà quản lý cần phải hiểu rõ để nhằm níu giữ nhân viên

183 Lượt xem

Nhân sự là yếu tố rất thiết yếu với bất cứ 1 đơn vị nào. Vì thế nếu như không muốn nhân viên giỏi kéo nhau nghỉ việc thì bạn nên tìm hiểu nhu cầu của họ thế nào.

Bên cạnh việc làm & tiền lương còn 1 vài nguyên nhân khác nữa khiến lao động nhảy việc. Một người sếp thực sự cần phải hiểu rõ các lý do thôi việc dưới đây để lên chiến lược đúng đắn giữ chân nhân tài.

Hệ thống lương thưởng tồi

Tai vi sao nhan su tot nghi viec


Có lẽ, giá trị mà những các lao động tài giỏi đem lại giúp tổ chức là không hề bé cho nên họ xứng đáng được hưởng khoản công lao họp lý. Đấy không những chỉ là 1 phần thưởng khích lệ nhân sự duy trì thành tích mà còn làm cách thức cấp trên sử dụng để quản lý nhân sự. Thế nhưng nếu như lợi ích nhân viên được nhận ko đáng với cống hiến họ đã bỏ ra dĩ nhiên bọn họ sẽ cảm thấy chán nản.

>>>Xem thêm: 2kbiz.com - Đuổi việc lao động kém cỏi thế nào cho hợp lý

Lao động với lãnh đạo kém

Kỹ năng quản lý kém khiến cấp dưới ko nể chính là nguyên do làm cho nhân viên nhảy việc. Cấp trên chẳng có kỹ năng mà hay săm soi lao động hay là ko biết công nhận sự cố gắng và còn tranh công của lao động. Đối ngược lại, người lãnh đạo tốt cần biết cách động viên ý chí lao động của nhân viên. Phải luôn nhớ rằng là cấp dưới ko rời bỏ tổ chức mà lao động rời bỏ lãnh đạo của họ.

Hoàn cảnh công ty kém

Công ty tù túng, thiếu thiết bị nhằm đáp ứng đầu việc chính là điều kiện làm việc yếu kém. bên cạnh đó những nhân viên tài năng thì thường thích đc làm việc trong môi trường có nhiều thách thức & chuyển đổi để giúp họ được chứng tỏ khả năng of mình. Nếu tổ chức ko đạt được các điều này thì chắc rằng nhân viên sẽ tìm kiếm một môi trường mới thích hợp thay thế.

Mối quan hệ giữa các nhân viên ở công ty

Nguyen nhan khien cho nhan su tai gioi nghi viec

 

Những nhân sự giỏi họ vô cùng lưu ý tới đồng nghiệp trên tổ chức. Nơi làm nhưng lại xuất hiện đồng nghiệp cả ngày cãi vã sẽ chẳng thể nào phát triển được. Lao động tổ đội là một yếu tố cần thiết ảnh hưởng nhiều đối với hiệu quả làm việc, vì thế với quan hệ đồng nghiệp tại doanh nghiệp ko hòa thuận sẽ tác động đến nhân sự tốt. Mối quan hệ đồng đội tích cực đó là điều để nhân sự muốn cống hiến lâu bền với tổ chức.

Thiếu sự ghi nhận thành tích

Sau những nỗ lực thực hiện công việc và đạt kết quả cao, cấp dưới rất mong muốn đc sếp of họ thừa nhận. Đấy là đc tăng thêm lương, bồi dưỡng hoặc đơn giản sẽ là tờ giấy khen để nhằm động viên tinh thần. Tuy vậy có không ít quản lý chưa hiểu được mức độ cần thiết of điều đấy khiến nhân viên của tổ chức nhanh chán và bỏ rơi tổ chức.

>>>Xem nhanh các thông tin khác tại http://2kbiz.com/c7/viec-lam