2kbiz.com - Sự đánh đổi cho cái thời bồng bột

394 Lượt xem

Đôi lúc tôi luôn tự nghĩ nếu giữ trong mình sự quyết đoán khi mà tìm việc làm nhanh và cống hiến hết mình chắc cuộc đời cũng mang tới cho tôi những vận may tốt nhất!

Tự hỏi tôi chính là ai?

Tôi đứa con gái ba mươi tuổi đầu, vẫn đang quay cuồng để đi kiếm thành công riêng của chính mình. Mình nhìn xung quanh bốn phía, chỗ nào cũng là bất trắc, mọi thứ trở nên vô vị. Bạn thân của tôi, có đứa đã hạnh phúc với chồng con, đứa thì lại du lịch mọi nơi, người trở thành ông chủ nhỏ, có tên thì miệt mài học tiến sĩ. Trái lại, tôi vẫn không biết là bản thân mình thích nghề nào, ngành gì là phù hợp với bản thân của tôi, đâu sẽ là điểm dừng chân. Không có công việc, không có người yêu không. Bốn phía chỉ thấy một khoảng không vô vị. 

>>>Xem thêm: 2kbiz.com - Nói chuyện trong lúc trao đổi cực kỳ cần thiết​

>>> Xem thêm: Cẩm nang việc làm tặng riêng những sinh viên

Lỗi lầm ở cái tuổi 20

Những năm tháng trẻ trâu đẹp đẽ chính là những năm tháng tôi tự kiêu, chẳng suy nghĩ, u mê cho rằng nếu mà mình muốn thì sẽ có tất cả thế giới này. Cũng chính vì cái suy nghĩ bồng bột đó mà thay vì cố gắng học tập, lựa chọn một công việc ổn định, phù hợp với bản thân thì trái ngược lại cứ chán là tôi nhảy việc mà không biết vì cái cớ gì. Khi gia nhập vào tất cả mọi cuộc chơi mà không hề có kế hoạch, dự định nào cho tương lai, việc gì cũng nửa chừng và không nhận lại được bất cứ thành quả gì hết. Có những lúc cái gì cũng thích, vừa đi làm, đến lớp, lại còn tham dự hoạt động vắn nghệ – chẳng hề tập  ước lượng được sức lực bản thân mình ra sao. Khi đó tôi cũng không biết nên lựa chọn cho mình một công việc nào quan trọng, công việc nào không quan trọng. Để rồi khi không biết cân bằng và sắp xếp đến cuối cùng vụt bay hết mọi thứ mà tôi không thể nhận lại được bất cứ thứ gì? Nếu lúc đó tôi bớt tự ti đi, tranh thủ cập nhật kiến thức, thông tin mà bản thân có một cách chân thực như tại https://timviec365.vn/ung-vien thì tôi đã dễ dàng tìm lấy cho mình một công việc phù hợp với năng lực và tích lũy được một số kinh nghiệm phục vụ cho tương lai sau này. 
Đáng nói đến là chưa khi nào tôi ngồi, nhìn lại chính mình, xác định cụ thể về con đường trong tương lai để có thể đi theo, phấn đấu. Vui thì lại làm thôi, chán nản lại bỏ cuộc mà không vì bất cứ lý do gì.  Và rồi thấm thoát một cái thôi, mấy năm đôi mươi xa dần trong chớp mắt. Nhìn lại, tôi vẫn đang đứng nguyên ở một điểm xuất phát, chưa làm được thứ gì, chẳng có thứ gì trong tay nhưng lại đã đến tuổi 30. Ba mươi, hối hả tìm việc tại các trang web tuyen dung, nhờ cậy người này, nhờ người kia. Chẳng hề có chút am hiểu, kiến thức và kỹ năng của một việc làm nào. Từng ngày, cạnh tranh với các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, mặt khác không dám gặp gỡ lũ bạn vì xấu hổ, bởi tủi thân.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm hữu ích dành cho ứng viên

 

Sự đánh đổi cho cái thời bồng bột


Nếu như được ước mơ 1 điều

Tôi không mong ước rằng tuổi trẻ có thể quay lại để bản thân thay đổi. Quãng đường đã qua mặc dù tẻ nhạt hay là khó khăn thế nào cũng là một sự trả giá. Hi vọng rằng tất cả các bạn đừng như tôi, hãy biết xác định cho bản thân mình một kế hoạch và nhanh chóng trau dồi, phát huy các điểm mạnh của mình trong công việc để cùng cố gắng, chăm chỉ mỗi một ngày. Đừng mơ mộng vì như vậy bản thân mình chẳng thể thu được thành công gì cả mà chỉ sống trong ảo mộng mà không thể tìm được cho mình một lối thoát. Từ hôm nay nỗ lực, ngày mai chắc chắn được đền đáp. Bản thân tôi, cũng có thể đã muộn, quá phí phạm năm tháng đã qua, nhưng tôi đang cố gắng để có thể làm lại từ đầu và chăm chỉ từng ngày. Xin chúc các bạn sẽ sớm thành công,tìm được một công việc như ý.

>>> Có thể bạn quan tâm những thông tin khác tại http://2kbiz.com/c7/viec-lam

>>> Những suy nghĩ sai lầm của sinh viên khi đi làm thêm