2kbiz.com - Một số nối suy nghĩ sai lầm của SV khi mà đi làm thêm

410 Lượt xem

Hiện nay tình trạng sinh viên đi làm thêm rất phổ biến, các bạn hầu như có thể đi làm thêm với bất cứ công việc nào. Tuy nhiên, các công việc đi làm thêm này liệu có thực sự tốt đốt với sinh viên? Có rất nhiều vấn đề xung quanh chuyện đi làm thêm của sinh viên khiến nhiều người lo lắng cũng như những vẫn đề cần phải suy nghĩ. Hiện nay, rất nhiều bạn sinh viên đã và đang đi sai hướng gây ra nhiều vấn đề trong quá trình vừa làm thêm vừa đi học. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những vấn đề mà các bạn thường xuyên gặp phải trong quá trình đi làm thêm và khiến cho nhiều người phải lo lắng.

>>>Xem thêm: 2kbiz.com - Cẩm nang việc làm tặng riêng những sinh viên

Đi làm thêm với ảo tưởng việc nhẹ, lương cao

Một trong những vấn đề thông thường hay bắt gặp của sinh viên đi làm thêm là luôn tìm kiếm tin tức tuyen dung việc làm với những lời pr có cánh như là "việc làm nhàn hạ, chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể có được thu nhập hàng triệu đồng...".

Thực tế chỉ ra rằng, việc làm nào cũng có mức giá trị riêng của nó, mỗi công việc đều có những cơ hội riêng và mức định giá riêng giữa công sức bỏ ra và kết quả đạt được so với tiền lương nhận về. Vì thế sẽ không thể có chuyện việc làm nhà hạ mà lương lại cao ngất cho các bạn được. Công việc nhàn nhã đồng nghĩa với việc lương thấp, còn công việc đòi hỏi nhiều sức lực, nhiều chất xám, thời gian... thì mức lương sẽ tương xứng với những công lao của người làm bỏ ra.

Việc tin vào những lời pr của những công ty đăng tải trên mạng như hiện nay thì chỉ có thể là các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, chưa có nhiều trải nghiệm sống và chưa trải nghiệm môi trường làm việc khốc liệt. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, mạng xã hội là một phương tiện giải trí hữu hiệu và được hầu hết nội người sử dụng. Chính vì thế, rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điều này để thực hiện các hàng vi lừa đảo hòng lừa lấy tiền của những đối tượng nhẹ dạ cả tin, mà đối tượng chính mà chúng nhắm tới đó là những bạn sinh viên còn trẻ người non dạ, không có kinh nghiệm sống dày dặn cũng những những kỹ năng sống để có thể nhìn ra được những chiêu thức lừa đảo đầy tinh vi hiện nay. Rất nhiều người tìm việc rơi vào bẫy lừa mất tiền. Do đó cần chú ý tới vô vàn tin tim viec lam nhanh giống như hiện tại.

SV làm thêm tối nên không?

Tư tưởng làm thêm chỉ để cho vui

Mỗi người sẽ có một hoặc một vài lý do riêng cho bản thân mình khi quyết định đi làm thêm. Ai cũng đều có các ý định khác nhau khi đi làm thêm, một số công việc làm thêm phổ biến mà sinh viên thường hay lựa chọn như là: phục vụ bàn, tạp vụ, phục vụ tại các quán cà phê, bán hàng thuê, nhặt bóng tenis... . Một số nguyên nhân đưa đẩy các bạn sinh viên đi làm thêm như là: chi trả sinh hoạt phí, kiếm tiền để trả tiền học, tiền ăn hàng ngày, hoặc muốn đăng kí một khóa học yêu thích... Một số bạn sinh viên đi làm thêm lại muốn có thêm kinh nghiệm đi làm, muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức bên ngoài xã hội thông qua những công việc và những mối quan hệ mà họ được tiếp xúc hàng ngày, họ muốn học hỏi thêm nhiều kĩ năng mềm khác như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng giải quyết  vấn đề... với mong muốn sau này có thể dễ dàng xin được một công việc ưng ý. Ngoài ra, một số bạn đi làm thêm thời sinh viên để làm đẹp hồ sơ xin việc của mình khi đi xin việc làm, bởi vì rất nhiều công ty, công việc yêu cầu người xin việc phải có kinh nghiệm, vậy thì đi làm thêm từ thời còn là sinh viên với những công việc liên quan tới chuyên môn thì sẽ giúp ích cho các bạn nhiều hơn.

Thế nhưng một số bạn cũng có thể đi làm thêm với lý do rất lạ, đó là làm thêm cho vui, rằng cuộc sống hàng ngày của họ chỉ là ăn và học, quá đỗi nhàm chán. Vì thế khiến cho nhiều bạn học sinh, sinh viên nảy sinh ra ý định đi làm thêm để đốt thời gian. Tuy nhiên, tư tưởng đi làm thêm cho vui thực sự không khả quan khiến cho các bạn bị tốn thời gian. Nếu các bạn sinh viên đi làm thêm mà không lựa chọn công việc phù hợp, hoặc những công việc có liên quan đến môn học của họ đang theo học thì sẽ gây lãng phí thời gian. Tư tưởng làm thêm cho vui sẽ khiến cho các bạn có lối suy nghĩ không chủ động, từ cách suy nghĩ đó thì các bạn không chủ động học hỏi và tiếp nhận các thông tin, những vấn đề đang diễn ra để nhận định vấn đề. Đây là 1 suy nghĩ rất lệch lạc, bởi vì suy nghĩ làm thêm cho vui sẽ làm bạn phí phạn thời giờ cũng như không giúp cho các bạn tiến xa hơn trong tương lai. Nếu bạn giữ suy nghĩ đó thì bạn sẽ không có ý thức để rèn luyện bản thân, từ đó không có kinh nghiệm đương đầu với những trận chiến tìm việc trong tương lai. 
Lời khuyên dành cho những bạn làm thêm chỉ để cho vui là hãy xem xét cách suy nghĩ của bản thân như vậy thì đương nhiên các bạn sẽ không thể thành công trong tương lai. Điều đó thực sự khiến bạn bị thui chột đi ý chí để phát triển trong tương lai xa hơn.

>>> Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo các thông tin tại mục http://2kbiz.com/c7/viec-lam của chúng tôi.

Luôn sẵn sàng đổi việc khi cảm thấy chán 

Khi đối mặt vời nhũng vấn đề trong cuộc sống, trong công việc thì các bạn sẽ không ít lần gặp những khó khăn làm cho các bạn cảm thấy thực sự rất chán nản và điều đó khiến cho các bạn có suy nghĩ bỏ việc, đổi các công việc khác. Do đó môi trường nào cũng sẽ phải có thêm thời gian để mà thích nghi với môi trường làm việc và tính chất công việc. Chọn được 1 công việc làm thêm không phải dễ dàng. Do đó, bạn phải nỗ lực chớ nhìn thấy một công việc khó nhọc mà nản lòng.
Có những lúc các bạn đương làm một việc mà bạn nhận thấy chẳng thích hợp, nhưng lại sợ kiếm một việc làm vì bạn ngại phỏng vấn, làm quen đến việc làm mới. Nếu Nguoi tim viec nếu đang gặp vấn đề như vậy thì anh chị cần suy nghĩ lại. Điều đó chắc chắn sẽ rèn đến bạn tính nhẫn lại trong những ngày tìm việc sau này nhá.

 

Chỉ cần đi làm thêm lơ loài học

Đúng là công việc đi làm thêm rất tốt tuy nhiên không vì thế các bạn coi nhẹ học hành. Nếu mà đi làm đem lại công việc thực tế thì đến trường giúp bạn bổ sung học vấn. Bạn nên cân bằng học hành và vấn đề làm thêm. Nên nghĩ xem một bên sẽ là công việc thường thôi cùng với mức lương tàm tạm và một bên chính là bằng tốt nghiệp các bạn chọn lựa nào?

HSSV làm thêm tối nên không?

Sinh viên làm thêm là một điều tuyệt vời nhưng khi mà xin việc và đi làm thêm các bạn cần phải để ý những tin để có thể tránh mắc sai lầm không đáng có.  Tùy mỗi chỗ làm sẽ có cách ứng xử với khách hàng khác nhau và độ chiều khách khác nhau, nhưng nếu có thể, hãy phục vụ thật tốt tất cả những người mà bạn gặp. Đừng để cho người khác có cơ hội lừa gạt bạn, đổ oan bạn hay bắt bẽ bạn. Trong một môi trường làm việc dù mang tính chất teamwork hay cá nhân, đều có người hoặc máy móc giám sát bạn, nên hãy suy nghĩ kĩ trước khi nói, trước khi làm bất cứ việc gì.

Làm thế nào để cấn bằng việc làm thêm và học tập

Giới hạn tài nguyên học tập

Cố gắng gắn bó với một vài tài nguyên tại một thời điểm để tìm hiểu về một chủ đề cụ thể. Nếu không thì quá dễ bị quá tải bởi các quy trình, chiến lược, vv khác nhau. Chỉ cần gắn bó với một cặp vợ chồng, bạn có thể áp dụng những gì bạn học, đo lường kết quả và tìm hiểu xem nó có phù hợp với bạn hay không. Điều này cũng có thể được áp dụng cho các lĩnh vực khác của cuộc sống. Tôi biết thật dễ dàng cho tôi để bắt kịp đọc những câu chuyện tin tức về những điều tôi không cần biết. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải được thông báo. Những ngày này nó rất dễ dàng để có được quá tải thông tin, mặc dù.

Dành thời gian dành cho việc làm hợp lý

Lên lịch một thời gian chỉ để áp dụng những gì bạn đã học được. Nếu bạn là một blogger, có thể nó đang thiết lập một chiến lược truyền thông xã hội mới hoặc ngồi xuống để viết ra một số bài đăng trên blog. Nếu nó dành cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể dành thời gian để thực hiện một lịch làm sạch mới và hoàn thành các nhiệm vụ trong ngày. Hoặc có thể bạn sẽ thực hiện một kế hoạch thực đơn và viết ra danh sách thực phẩm.

Nếu bạn vẫn cảm thấy bị choáng ngợp, hãy dành chút thời gian để tập trung vào một. Có lẽ bạn cần phải tập trung vào việc học và tìm kiếm những ý tưởng mới. Bạn có thể làm việc theo cách của bạn thông qua một vài cuốn sách, ghi chép về những gì bạn muốn thực hiện. Hoặc nếu đó là thời gian để bạn tập trung vào việc thực hiện, đặt sách đi, xóa các email phụ và chặn "tiếng ồn" trong khi bạn tập trung vào thực hành những gì bạn đã học được cho đến nay. Bạn có thể đo lường kết quả từ đó để xem liệu chiến lược đó có phù hợp với bạn không hoặc đã đến lúc quay lại bản vẽ chưa.

Mặc dù nó sẽ mất một số công việc là cố ý về cách bạn đang dành thời gian, việc tìm kiếm sự cân bằng giữa học tập và làm việc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn trong thời gian dài. Cùng nhiều bài đăng tuyển nhân viên thời vụ hàng ngày ở tất cả những trang tuyển dụng, tốt nhất bạn sẽ có thể kiếm được các công việc thời vụ phù hợp tới điều kiện của mình. Xin chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm! Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!