2kbiz.com - Mẹo thu hút người lao động gửi CV vào trong cơ quan các bạn

424 Lượt xem

Anh chị thường xuyên đăng bài tuyển dụng tại các trang web tuyển dụng, việc làm thêm? Đã bao giờ anh chị nghĩ liệu rằng tin đăng của doanh nghiệp mình có gây được sự chú ý của Người tìm viêc hay chưa?

Mẹo thu hút người lao động gửi CV vào trong cơ quan các bạn

Tin đăng đã giúp cho bạn tìm được nhân sự xứng đáng không? Đó chính là một số thắc mắc người tuyển dụng có thể tự hỏi khi không thấy CV nào gửi tới. Sau đây sẽ là những điều mà anh chị nên sử dụng để có thể nâng cao hiệu quả cho bài viết tuyển nhân viên của mình.

Đôi khi một yếu tố nhỏ cũng có thể, tiết kiệm chi phí cũng đem lại hiệu quả lớn cho bạn, cho doanh nghiệp của bạn mà không cần thiết phải chi nhiều chi phí, thời gian vào đó.

Viết tiêu đề hay

Viết tiêu đề hiệu quả sẽ là 1 chìa khóa để có thể tuyển được ứng viên nhanh chóng vì thu hút được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy đặt tiêu để sao cho có thể bao quát tất cả những điều anh chị muốn nói, gây sự tò mò muốn khám phá của ứng viên. Anh chị có thể sửa chủ đề khi đăng tin, nhưng tôi nhắn anh chị phải viết 1 đề tài hiệu quả, khái quát vị trí mà cơ quan các bạn cần tuyển dụng. Điều đó tốt hơn nhiều so với một tiêu đề nhàn nhạt, không có thông tin gì.

>>> Xem thêm: 2kbiz.com - Phải làm thế nào để học sinh lựa chọn được trường học phù hợp

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm hiệu quả dành cho ứng viên 

Nếu là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp các bạn không được bỏ qua bài viết này

 

Tại sao mình cần nộp tới công ty đó?

Bài đăng của anh chị luôn hấp dẫn hơn nhiều nếu miêu tả những gì người tìm việc sẽ có thể được hưởng khi về làm việc tại công ty của bạn sau khi trúng tuyển, chứ không nhắc đến những gì người lao động đã đạt được. Các yêu cầu kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho công việc quan trọng thật nhưng mà các bạn phải chú ý nhắc đến những lương thưởng mà người tìm việc được nhận bên ngoài những yêu cầu công việc mà công ty yêu cầu ứng viên phải có để hoàn thành công việc được giao. 

Chú ý đến câu văn trong quá trình đăng tin

Một kênh tuyển nhân viên được tất cả các bộ phận tuyển dụng dùng chính là trang website tìm việc trên mạng như tại thương hiệu CV Online 365. Từ đó, bạn hãy soạn một tin tuyển dụng thu hút theo các lưu ý trong bài viết của mình. Tất cả các website viec lam nhanh như vậy luôn có khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của công ty thông qua việc đăng tin tức tuyển nhân viên của các tập đoàn của bạn lên trên trang. Do đó, bài đăng tuyển nhân sự được xem là sự kết nối đầu tiên của phía nhân sự tới người lao động.

Chuyên mục dành tặng cho người nhân sự


Bộ phận phụ trách tuyển dụng cần phải để ý đến thông tin tuyển dụng. Rất nhiều công ty tuyển dụng thường không mấy chú ý đến nội dung, cách trình bày nội dung của tin tuyển nhân viên. Một tin đăng tuyển dụng cẩu thả, thiếu bài bản có thể ảnh hưởng tới tiếng tăm của công ty và sự nghi ngờ của ứng viên về việc làm tại công ty sẽ tăng lên khiến họ e ngại gửi CV xin việc. Nếu các bạn khó khăn trong công cuộc tuyển dụng, đừng bỏ qua làm mới nội dung tin đăng của bạn, việc ấy có thể giúp cho bạn tăng nhanh lượng ứng viên nộp CV hơn nhiều đấy.

Bạn sẽ không còn lo ngại không tìm được người, không còn lo công việc của doanh nghiệp bị gián đoạn, việc làm không hết khiến doanh thu bị giảm sút nữa. 

Nội dung cần viết ở tin đăng tuyển nhân viên

Tin tức xí nghiệp: Nên soạn cụ thể trong lúc bạn miêu tả về các thông tin của công ty không thể thiếu để ứng viên có một hình dung tốt hơn, thí dụ: Địa chỉ công ty, hiện có bao nhiêu năm hoạt động, cơ quan anh chị có số nhân sự bao nhiêu. Việc đó sẽ có thể tăng độ tin tưởng của ứng viên để chủ động gửi CV về cho bạn.

Để có thể tin tuyển dụng thêm thu hút mọi người cần viết keyword vào nội dung, ghi thông tin chi tiết và nên để lại số điện thoại liên hệ khi ứng viên muốn.

Chỉ với một số chi tiết nhỏ, bạn sẽ dễ dàng có một tin tuyển dụng rõ ràng, chi tiết và ấn tượng thu hút các ứng viên bấm vào đọc chi tiết nội dung và gửi hồ sơ về ứng tuyển cho bạn. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác trên website để vận hành mọi thứ thuận lợi hơn, tốt đẹp hơn. 

Nếu trình bày được điều trên ở tin đăng của bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội tuyển chọn được người bạn cần tuyển lại có thể tiết kiệm được chi phí. Đừng bỏ qua những gợi ý ở trên đây cho việc tìm nhân viên, soạn tin tuyển dụng của bạn nhé.