2kbiz.com - Để gây dấu ấn tốt dành cho các nhà tuyển dụng tránh đưa ra một vài điều này

170 Lượt xem

Ở trong cuộc phỏng vấn sau khi các nhà tuyển việc làm được đáp lại tất cả băn khoăn từ phía người xin việc thì chắc chắn họ thường đề ra câu hỏi lao động rằng: ứng viên có muốn hỏi điều gì đối với phía doanh nghiệp hay không?

Đây chính là điều cuối cùng nhằm xác định bạn có được nhận vào cùng làm việc cho tổ chức hay không. Khi đó các bạn chớ đặt ra 1 vài thắc mắc nào nhằm phòng tránh tạo ra hình ảnh không tích cực cho phía tuyển dụng.

>>>Xem thêm: 2kbiz.com - Tìm ra động lực trong công việc bằng cách nào?

Không nên hỏi điều gì tại ngày đàm thoại


Trước khi đi đến nơi trao đổi chắc chắn ứng viên nào cũng có các băn khoăn đối với nhà tuyển dụng, thế nhưng không phải rằng việc gì cũng nên hỏi trước mặt phía tuyển dụng lao động mà cần phải chọn lọc thứ gì nên làm và không cần. Dưới đây đó là tất cả câu hỏi ứng viên tránh hỏi thẳng bộ phận tuyển dụng lao động.

Lĩnh vực buôn bán của tổ chức

Lúc trao đổi tại bất cứ tổ chức nào , chuyện tham khảo tin tức of doanh nghiệp là chuyện đầu tiên mà các bạn phải làm. Nếu ứng viên hỏi lời hỏi này với phía tuyển dụng nhân viên thể hiện ứng viên đã không có đủ sự sắp xếp tối thiểu về cuộc trao đổi này. Không có lý do nào mà nhà tuyển dụng có thể mướn một lao động không biết bất cứ điều gì of tổ chức để làm giúp cho công ty. Những thứ của doanh nghiệp mà mọi người phải tham khảo trước thời điểm đi tới cuộc phỏng vấn là tên giao dịch, ngành kinh doanh, điểm mạnh của tổ chức.

Công ty có yêu cầu tôi cần làm thêm giờ hay không?

Nếu các bạn hỏi câu hỏi đó thì % bị loại sẽ là vô cùng lớn vì nó thể hiện sự ích kỷ ở con người các bạn. Muốn gấp rút dự án theo tiến độ nhiều khi các bạn cần làm việc thêm giờ hoặc là tuy vậy rất nhiều người lao động lại không chấp nhận điều đó. Các bạn cần hy sinh 1 chút cho tổ chức, nhất định sự hy sinh từ phía các bạn sẽ được đáp trả xứng đáng.

Thời gian làm việc lúc nào mới đc nâng cấp tiền lương?

Chúng ta cần phải biết là tránh hỏi mọi lợi ích ngoài lề đến bộ phận tuyển dụng, bạn chỉ đc thắc mắc chuyện đấy khi nhà tuyển dụng đề cập đến trước. Số tháng mọi người sẽ đc tăng thu nhập phụ thuộc vào thái độ và kết quả lao động của chúng ta mà ko phải do số tháng. Vì thế cần phải xem lại cá nhân đã lao động xứng đáng với lương được nhận hay chưa mỗi khi muốn công ty tăng thu nhập hoặc nâng cao vị trí.

Đừng nên hỏi điều gì tại ngày đàm thoại

 

Chúng tôi có được nhận hay không?

Câu nghi vấn này cho thấy bản tính nôn nóng trong các bạn tất nhiên bộ phận tuyển dụng cho điểm không tốt việc này. Công việc mà doanh nghiệp đang cần có rất nhiều người thi tuyển tới cho nên muốn tìm được nhân viên thích hợp nhất đấy là cả 1 giai đoạn nhận xét mỗi một ứng viên nên chẳng thể có luôn k.quả được.

 

Tôi ko có thắc mắc gì

Những thắc mắc về người xin việc bộ phận tuyển dụng nhân viên đã nắm được cơ bản, tuy nhiên họ vẫn sẽ hy vọng từ người ứng cử viên ít nhất một câu hỏi để nhằm phản ánh sự nổi bật of các bạn đối với những lao động lần này. Đây sẽ là dịp ứng viên gây ra hình ảnh tốt với họ & cần ghi nhớ tránh một vài câu hỏi trên nhá!.