2kbiz.com - Cẩm nang việc làm tặng riêng những sinh viên

382 Lượt xem

Quá nhiều website tìm việc, nhiều công việc tạo cơ hội cho một vài công ty dùng hàng nghìn chiêu lừa đảo trong lúc kiếm việc làm. Các công ty lừa đảo đó hay hướng đến SV vì khả năng tìm việc của sinh viên lớn và không có kỹ năng lựa chọn việc làm do đó nhanh bị gạt hơn.

Một số mánh khóe lừa đảo phổ biến trong tuyển dụng việc làm mà SV thường dính vào

Yêu cầu đưa trả phí cho một số khoản phí không đâu

Hiện nay cách lừa bịp đó vô cùng phổ biến. Ban đầu, người tìm việc cần trả phí gọi đó chính là chi phí tin tuyển dụng mặc dù không biết liệu sẽ tìm được việc không. Phí trên khoảng 80 ngàn đồng tới 400 K. Lúc đến nói chuyện, người tìm việc lại phải trả một số phí nữa. Chiêu lừa đảo này hiện đã lừa hầu hết các sinh viên vừa ra trường khi mà 2 đến 3 lần trả lệ phí cho doanh nghiệp với câu nói không có giấy tờ cam đoan.

>>> Xem thêm: 2kbiz.com - Mẹo thu hút người lao động gửi CV vào trong cơ quan các bạn

>>> Xem thêm: Một số thuận tiện của việc đăng tin rao vặt không tính phí

Công việc tuyển như thế, nhận việc lại một nẻo

Như bài đăng tuyển nhân viên đc nói thí dụ bạn nhập liệu 2 giờ sẽ có 200 nghìn. Nhưng mà trên thực tế lại ko như thế. Chúng ta sẽ chỉ được nhận số tiền như trên trái lại phải làm nhiều công việc.

Một vài lưu ý để mà không bị mắc lừa trong lúc đi xin việc

Hãy kiếm việc làm từ những nguồn tìm việc chất lượng

Ngay lúc này có rất nhiều kênh việc làm danh tiếng bạn nên tìm kiếm việc làm tại đây. Để ý những tin tức từ những doanh nghiệp nói đến nếu thấy mập mờ khi ấy chớ vội vàng gửi đơn xin việc. Bởi hiện tại một số công ty dựa trên uy tín của các kênh việc làm để bịt mắt những nguoi tim viec cả tin.

>>> Chia sẻ: Cách thức tìm việc làm hiệu quả

Chặng đường tìm việc của SV, chý ý để không mắc lừa

 

Đừng chi trả các khoản chi phí khi đi xin việc làm

Lúc đi tìm việc bạn ko phải chi một lệ phí nào hết. Nếu như đơn vị tuyển dụng yêu cầu anh chị nộp lệ phí ví dụ phí đặt cọc thì anh chị phải nói bộ phận tuyển dụng giải trình chi tiết tới chúng & đảm bảo trả phí trong trường hợp chúng ta không đỗ. Tâm trạng của ứng viên luôn mong muốn nhanh tìm được việc. Do đó, nhiều công ty ủ mưu những thủ đoạn dụ dỗ ứng viên ví dụ đóng tiền đầu tiên có thể đc giảm 40 % học phí. Nếu ko chứng thực lúc này anh chị không được nộp tiền. Đó là các cái bẫy chúng ta không nên tin.

Không nhận việc qua trung gian

Đã có nhiều trường hợp, người tìm việc thỏa thuận nộp hồ sơ xin việc với người lạ mặt tụ tập trước các cơ sở giới thiệu việc làm và sau đó bị lừa lấy giấy tờ, tiền bạc. Tốt nhất, nên trực tiếp vào gặp nhân viên tư vấn việc làm của cơ sở giới thiệu việc làm, tránh tiếp xúc qua trung gian bên ngoài. Rất nhiều trường hợp người tìm việc bị cơ sở giới thiệu đi phỏng vấn sai địa chỉ, hoặc sai với các thỏa thuận về điều kiện tuyển dụng, điều kiện làm việc, thu nhập... Nên nói rõ công việc cần làm, khả năng đáp ứng, lương đề nghị và yêu cầu nhân viên tư vấn kiểm tra lại tính xác thực của công việc, thực hiện đúng các cam kết do hai bên đưa ra.

Cần phải tìm tin doanh nghiệp trên mạng

Với một thao tác cực kỳ nhanh là nhập tên của doanh nghiệp đó vào google, tìm hiểu tin tức trên các website việc làm thêm uy tín khi ấy anh chị có thể biết xí nghiệp đó ra sao. Nếu như cty anh chị đang muốn nộp CV đến một số công ty có tình trạng lừa bịp như thông tin các tờ báo đề cập khi đó các bạn nên để ý. Nếu mà không tin, bạn nên bỏ ngay và kiếm một số công việc khác đảm bảo! Chính vì thế cần đọc cẩn thận các lưu ý trên để mà ko bị lừa.

>>> Tham khảo thêm: Những kiểu suy nghĩ sai lầm của sinh viên khi đi làm thêm