2kbiz.com - Em khắc khoải những cơn mưa và hôm giăng nắng buồn

689 Lượt xem

Không hẳn cứ không yếu đuối là tốt. Không phải cố gắng bản thân mình gánh vác mọi điều mới là dũng cảm. Chấp nhận thương yêu dám đối chọi với những tổn thương coi là vị của cuộc đời.

Cuộc sống chẳng khi nào chỉ có đau thương, chua xót. Tuy nhiên có đi qua một số thời gian này sẽ có thể bước đến được những hạnh phúc. Cũng như chẳng lúc nào có cầu vồng bảy sắc nếu như không chịu với những chiều mưa bão trái lối đi.

Bất kì ai xuất hiện trên cuộc đời này là một điều tuyệt diệu nhất và mọi người đều có một số đặc điểm riêng. Chẳng người nào giống người nào. Nhưng bất kì ai sống trên trái đất cũng cất giữ mộ hi vong rằng được sống với những ngày yêu thương.
Ở trong suy nghĩ của mỗi người sẽ có một sự hình dung vô cùng tuyệt vời về yêu. Yêu là cái gì đó thanh thoát đẹp đẽ và màu hường mà bất cứ ai cũng đều kì vọng nghĩ đến.
Ban đầu tất cả chúng ta chưa bao giờ yêu thì bất cứ ai cũng khao khát có được nó, tưởng tượng đến sự đẹp đẽ vĩnh cửu của nó.

Tình cảm chôn dấu trong lòng cần được chia sẻ


Lúc yêu rồi mỗi người cố gắng hết mình thương yêu bằng cả con tim của bản thân theo cách mà mọi người cho là không sai. Tuy nhiên bỗng nhiên tới một hôm nào đó mọi người chẳng còn tin tưởng, chúng ta đau thương vì tình yêu. Lúc đó sẽ nhận ra rằng thực ra yêu đương không hẳn là phép nhiệm màu như mọi người vẫn khao khát.

Mình hay nghĩ rằng những chuyện bất ngờ trong cuộc sống của tôi mỗi điều đều có một ý nghĩa nào đó. Một chuyện tình đẹp khiến cho mình biết em cũng có thể có được thương yêu. Và có lúc cơn giông bão đổ dồn đến làm cho tôi cảm thấy mệt mỏi và nghĩ từ bỏ mọi thứ. Khoảng thời gian như thế chúng ta hay nhớ đến những cơn mưa hơn là những hôm nắng ráo. Nhưng không nên để những chiều mưa rào đó biến thành một cơn lũ và cuốn đi mọi thứ. Cuộc tình nào sẽ cần một chút dư vị đau thương để có thể trở nên vĩnh cửu hơn.
Trong cuộc sống thường ngày của mỗi người cũng phải đánh đổi một thứ gì đó mới có thể bước đến thành công được. Mỗi người phải trả giá bằng những ngày tháng ôn luyện vất vả để nhận được một tấm bằng đại học giỏi. Khao khát có được vinh quang mỗi người bắt buộc hi sinh nhiều thứ. Vì vậy không nên đòi hỏi sự bình yên trải suốt quãng đường đi tới hạnh phúc.
Nếu chúng ta can đảm đương đầu với một vài chuyện dường như kinh khủng đó thì mọi người cũng nhìn ra rằng: Chúng ta yêu nhau hơn rồi người em thương nhỉ? Tôi đã chấp nhận được một vài lỗi lầm của anh, chấp nhận được một số đau thương và chín chắn hơn rất nhiều. Em có thể bước qua được một vài sóng gió, bão bùng của cuộc đời vốn không bình lặng này.
Tôi cũng đ đi qua tan vỡ trong yêu thương. Cũng đã từng chìm mình trong những hôm mưa và biết bao tổn thương.

Tình cảm thầm kín riêng tư cần phải được chia sẻ


Từng có một khoảng thời gian rất dài em đã sống với một mình, bỏ chạy tất cả mọi chuyện chỉ vì em sợ yêu. Lo lắng lại tổn thương, sợ cảm giác đau khổ đến tan nát lòng ấy. Nhưng rồi em nhận ra rằng chuyện đấy có đáng để tôi phải hành hạ một cuộc sống như vậy hay không? Em không yêu em trước thì người nào thương mình đây. Mình chẳng thể khiến em trở thành một người lấy cái mác "độc thân quyến rũ" để làm bia đỡ đạn cho nỗi sợ ấy. Nếu quãng đường của tình cảm được so sánh như những tháng năm trưởng thành của con người thì những chiều mưa chính là yếu tố đem lại cho cuộc tình trưởng thành. Con người mỗi ngày sẽ trưởng thành và thấu hiểu hơn thì tình cảm cũng càng ngày càng bền chặt và sâu đậm hơn.
Trong tình yêu không có chỗ cho những kẻ nhút nhát chẳng dám chấp nhận với một vài khó khăn thách thức. dám nắm tay nhau bước qua những thử thách thì thực sự là dư vị của cuộc sống. Với những ai dám yêu can đảm sống dám bước đến cuối con đường của tình yêu thì mới có khả năng đến được bờ bến yêu thương.