2kbiz.com - Săn vé xe đi về nhà ăn Tết Nguyên Đán - nỗi ám ảnh tháng cuối năm

426 Lượt xem

Tết Nguyên Đán về chính là lúc người dân được sum vầy với họ hàng of bạn. Tuy nhiên ngoài niềm hạnh phúc đấy là nỗi lo âu làm như thế nào thì mới săn được vé tàu xe đi về nhà đón Tết Âm. Đấy là 1 nỗi lo lắng của những học sinh cùng người đi làm ở xa vào đợt Tết Âm Lịch.

Còn tầm khoảng 1 tháng nữa là đến dịp Tết, dấu hiệu Tết Nguyên Đán lan tràn các nơi. Ngoài bãi đỗ dãy hành khách tiếp nối từ lúc rạng sáng cho tới khuya mua vé xe trở về quê ăn Tết Nguyên Đán. Thời gian này chuyện mua đc vé xe khách trở về quê ăn Tết Nguyên Đán chính là một công cuộc vô cùng gian truân & làm ám ảnh đối với các bạn xa quê.

Tình hình cháy vé xe khách

Trong thời điểm giáp Tết hành khách tập trung tại những bãi đỗ cực đông đảo. Đa phần đó là đối tượng đi săn vé tàu xe về nhà đón Tết Âm Lịch thế nhưng nhiều bạn buồn bã đi về vì chẳng săn được tấm vé nào cả. Phải thức dậy từ 4h 30' để đến bến xe chờ đợi để lấy mã xong lại chờ đợi để tới lượt đc phát vé xe. Một số khách hàng kiệt sức bởi chờ quá lâu nên ngủ vật ngay ra sàn, có người thì ngủ gật trên ghế ngồi. Khá nhiều khách hàng nằm chờ tại bãi đỗ mấy ngày dài mà cũng chẳng săn được vé xe. Một vài chiều tàu chẳng dễ mua hay cháy vé thông thường là chiều đi về chỗ xa xôi chúng ta giới hạn chọn lựa phương tiện di chuyển. Nguyên nhân dẫn đến tình hình hiếm vé tàu xe như thế bởi yêu cầu về quê của nhân dân vào đợt Tết tăng bất ngờ khiến các hãng xe ko thể bán đầy đủ vé xe khách. Bên cạnh đấy từ trước thời gian hãng xe công bố bắt đầu cung cấp vé thì một số lượng lớn cò mồi gom vé để buôn bán. Cho nên nhiều nhà xe không còn vé từ trước khi thông báo bán vé xe khách Tết.

>>>Xem thêm: 2kbiz.com - Trước khi tậu xe hơi cần biết rõ một số kinh nghiệm như nào?

Vất vả vì săn vé tàu xe trở về nhà ăn Tết Âm

 

Cước vé cao đột biến

Chi phí vé tàu giáp Tết Âm Lịch thường lên cao tầm 2 tới 3 lần hôm bình thường tuy nhiên cũng ko có vé cung cấp cho việc trở về quê đợt Tết Âm của hành khách. Vì không mua đc vé từ phía nhà xe đành phải mua lại từ cò mồi giá tiền vé xe sẽ độn gấp nhiều. Biết chi phí vé như vậy bị cao tuy vậy một năm liền mới chỉ đc một đợt trở về quê sum họp cùng mọi người nên nhiều người ko lăn tăn trả tiền. Có chiếc vé trong tay xong rồi khách hàng cũng không khỏi suy nghĩ đối với chất lượng of tấm vé. Không ít trường hợp ghi bên trên vé là chỗ nằm tuy vậy lúc đi hành khách bị ngồi. Các xe chèn ép khách quá quắt để thu lại tiền lãi cao & chẳng màng đến sức khỏe người đi.

 

Những lưu ý trong khi đặt vé

Vì xe Tết Âm Lịch cực nhanh hết vì vậy chúng ta cần phải săn vé sớm chớ tận cận ngày về mới đi mua. Hãy săn vé online để không phải chen lấn. Hiện nay xe khách Tết Âm ko những chỉ được bán ra offline lại còn đc thương mại nhờ những trang website rao nhanh http://2kbiz.com/  giúp cho mọi người book vé cực dễ dàng và tiện lợi. Khi book vé online hành khách phải để ý nội dung vé xe cẩn thận nhằm phòng trừ sai lệch vì đặt vé qua mạng không dễ chỉnh sửa vé xe.