2kbiz.com - Một số kinh nghiệm phượt bụi Ninh Bình

264 Lượt xem

Bằng phong cảnh hoang sơ cùng phong cảnh hữu tình, Ninh Bình hiện là một trong những địa điểm hấp dẫn hành khách nhất phía Bắc.

Đến mảnh đất Ninh Bình khách thập phương sẽ được khám phá nhiều cảnh sắc đẹp tuyệt mà không nơi nào có được và còn được thăm thú muôn vàn thức ăn thú vị. Sau đây tôi mong muốn chia sẻ những bí quyết du lịch Ninh Bình độc hành giá rẻ tới khách thập phương. Cùng xem bài viết sau http://2kbiz.com/ gởi đến tất cả bạn đọc!

Thời gian phượt vùng đất Cố đô hợp lý nhất

Bạn sẽ du ngoạn Ninh Bình vào hầu hết bốn mùa hàng năm. Nhưng thời gian đẹp nhất nên đi từ tháng 1 tới tháng 3 lịch âm khi đó thời tiết không quá rét, du khách có thể đến chùa hoặc thưởng thức cực kì lý tưởng. Thêm nữa thì rơi từ tháng năm tới tháng 7 là thời gian mùa lúa chín ở 3 Cốc vô cùng hợp lý cho một số hành khách ưa thích chụp ảnh.

Khởi hành đến Ninh Bình hợp lý bằng phương tiện gì?

Với các khách du lịch phương xa thì cần dùng máy bay. Du khách nên mua vé rẻ đến Nội Bài hoặc Thanh Hóa rồi đặt xe khách đến Ninh Bình bắt đầu khám phá.

Trải nghiệm vi vu Ninh Bình độc hành


Còn hành khách không xa thì nên xuất phát bằng moto để thuận tiện cho hành trình thăm thú thiên nhiên. Nhắc nhở cho những khách du lịch dùng máy bay đó là cần phải mua vé máy bay có thể hạn chế chi phí chuyến đi. Có rất nhiều chương trình khuyến mại du khách ở lắm phòng vé. Khách thập phương hãy vào đấy có thể xem xét.

Chỗ ở

Ninh Bình hiện được chú tâm du lịch vì thế nhà nghỉ, resort đều đáp ứng được đòi hỏi của khách du lịch. Mình đã từng lựa Homestay chez Beo 360.000 1 tối phòng mẫu lều, liên lạc Chú Hoàn (0915061289). Hoặc khách thập phương cũng có khả năng đặt khách sạn bình dân ở trung tâm thành phố, giá cả đều chỉ khoảng 200.000.

Lộ trình khám phá miền đất Cố đô

Lịch trình 1: Lúc tới cảng Nội Bài, chúng tôi đã mướn xe gắn máy của 1 người bạn rồi di chuyển đến Ninh Bình. Mình đã dừng lại tại Hà Nam thưởng thức sáng, khi đấy băt đầu hành trình. Khoảng 9h bọn tôi tới Ninh Bình. Bọn tôi chạy tới Tam3 Cốc, Hoa Lư. Đến mười giờ ba mươi tới điểm đến, thực ra thì chẳng mất nhiều thời gian như thế vì mình bị lạc đường. Cất moto hết 10k. Thanh toán vé ra vào mỗi người tốn 120k và chi phí thuyền một trăm năm mươi ngàn. Quý khách sẽ được di chuyển 3 cốc, tổng đi và quay về mất 2 tiếng. Chúng tôi đưa cho bác chèo đò năm mươi ngàn nữa vì chú ý rất tận tâm và hướng dẫn mình rất cẩn thận nữa. Sau đấy tôi nhận xe gắn máy sau đó xuất phát đi thăm quan một số chỗ # như Bích Động.

>>>Xem thêm: 2kbiz.com - Kinh nghiệm xương máu du ngoạn Phú Quốc cho những người du lịch

Trải nghiệm phượt Ninh Bình quý khách cần chú trọng


Đây là 1 đền thờ rất yên bình. Sau đấy chúng tôi quay về phòng nghỉ để cất đồ đạc và tìm hiểu lộ trình đến Nhà thờ đá Phát Diệm. Từ phòng tới đó khoảng ba mươi cây. Để xe gắn máy tại nhà thờ không tốn phí nhá. Bọn tôi tham quan, chụp hình một chút rồi khoảng 4 giờ ba mươi di chuyển trở về, thêm nhiên liệu.
Ngày cuối cùng: Tầm 5 giờ sáng sớm mình tỉnh dậy. Lúc đó thời tiết vô cùng thoải mái. Cảnh sắc núi sông buổi sáng quả thực cực kì tuyệt diệu. Ăn sáng xong mình đi quanh khu homestay và chụp hình. Phòng trọ này khá đẹp nhé, phía trước là hồ sen và mặt sau là vách núi. Tầm 8 giờ tôi tới hang Múa ở gần nhà nghỉ đó. Đến nơi thanh toán vé 100k/hành khách và gửi moto tầm 3.000. Trèo tới núi Múa chụp hình sau đó thì bọn mình đi moto tới Tràng An. Phí thuyền là 200k/khách, thưởng ngoạn Tràng An mất khoảng ba tiếng. Sau đấy là bọn tôi đi ăn trưa Một phần xém, hai đĩa gỏi dê một chén thịt gà, một đĩa cải xào bò mà hết chỉ 400.000 thôi. Sau đó bọn mình di chuyển về Hà Nội sau đó tới cảng hàng không để đi về nhà.
Trên đây là những kinh nghiệm khám phá vùng đất Cố đô mà tôi đã trải qua. Hi vọng có thể ích lợi cho bất kì du khách có dự định khám phá mảnh đất cố đô tươi đẹp này.