2kbiz.com - Hệ thống tích điểm hành khách bí mật của những hãng cung cấp dịch vụ bay

284 Lượt xem

Quý khách có biết rằng những hãng hàng không đã được ghi điểm đến cho khách du lịch qua từng chuyến bay hay không. Ngồi cạnh nhau trên 1 hàng ghế, có khách hàng lại được thêm điểm thưởng, nhận tiền thế nhưng có hành khách lại không nhận được gì khi chặng bay bị trì trệ.

Hunghabay

 

Hệ điều hành chấm điểm của các hãng hàng không thế nào?

Khách du lịch có biết ở trên mỗi tuyến bay các bạn được thêm điểm thưởng, trao tặng tiền khi chuyến bay bị trễ hay không? Chắc rằng du khách đang đặt câu hỏi cùng với câu hỏi này và tự hỏi những hãng hàng không đang chấm điểm hay không? Đáp án của tôi là đúng một bảng ghi điểm du khách của các hãng máy bay khi khách hàng khai thác chặng bay đó.

>>>Xem thêm: 2kbiz.com - Tp. Huế ban ra Bộ quy tắc hành xử văn minh tham quan

Toàn bộ bảng số liệu chấm điểm này ra thế nào mà khá nhiều người sử dụng chuyến bay đã từng "ức chế" lúc các hãng ưu tiên ai đó. Rất nhiều ví dụ, tất cả người cùng đặt 1 hàng ghế, cũng đưa ra một số lượng giá tiền như nhau thế nhưng lúc hãng hàng không hủy bỏ, hoãn chuyến, mọi người đã không được đền bù cái gì trong lúc cặp đôi ở ngày cạnh lại được hãng máy bay tặng điểm tích.
Theo thông tin bị đã được bại lộ, những hãng hàng không có các bảng ghi điểm bị mật để đánh giá từng du khách. Tại American Airlines, Jetstar, Vietjet Air, Vietnam Airlines các hãng bay này đang dùng hệ thống giấu kín để đánh giá khách du lịch, qua đấy đang đưa ra tính huống đối đáp với mỗi khách hàng.

 

>>>Tham khảo nhanh các thông tin chuyên sâu khác bên cạnh du lịch http://2kbiz.com/

Hệ thống tích điểm giấu kín từ đâu?

Điều này được biết tới với tên gọi là Helix Score, bảng hệ thống tích điểm bí ẩn này có thể sẽ xếp hạng hành khách tạo thành khung bậc. Với tùy theo thứ hạng, khách hàng có thể sẽ có được hãng hàng không tăng thêm nhiều hoặc kém ích lợi hơn. Nhưng, khá ít du khách nắm rõ tới hệ thống này và người của các hãng máy bay chắc chắn sẽ không bao giờ chịu tiết lộ.
1 trong nhiều phần để tích điểm là thường hay dùng dịch vụ của hãng cung cấp dịch vụ bay, tương tác cùng với hãng bay ở trên các tiện ích truyền thông, đưa ý kiến, khiếu nại ...
Ngoài ra, không có hướng nào để có thể kiếm được điểm Helix Score của khách hàng. Tất cả đại lý giao vé có thể nhận được số điểm này trước lúc du khách gọi tới, còn nhân viên hãng máy bay chắc chắn ngó lơ lúc mà được nói đến chuyện này.
Nếu muốn nắm thêm kinh nghiệm giá vé máy bay xin liên hệ: https://hunghabay.vn/tin-tuc/ve-may-bay-gia-re-di-da-nang"