2kbiz.com - Bí mật tới những lượt sóng trôi bãi cát có hình một bông hoa cúc ở Anh

270 Lượt xem

Tuy trôi dạt vào bờ cát theo chiều đường thẳng, tất cả đường sóng tại Dorset, England đi vào bờ theo hình hình vòng cung và xòe ra giống như một tán lá của hoa cúc.

Chuyện bất thường chưa có lời giải thích

Bãi cát Jurassic tọa lạc ở Dorset, hướng nam nước Anh là 1 trong nhiều đường biển nổi bật ở trên trái đất nhờ vào hình thù kỳ lạ của những con sóng. Khi mà những ngọn sóng đang trôi dạt vào đã được từng biết đến nhất là "sóng cạnh đứng" . Thay vì dạt bờ theo những khung đường thẳng như là những đường biển khác trên khắp thế giới, những lượt sóng tại đây lại "uốn lượn" theo đường cong các cành hoa.

>>>Xem thêm: 2kbiz.com - Cặp dây đu kèm cây dừa sắp đổ điểm nhấn cho Huyện đảo Phú Quốc

Hunghabay


những người nghiên cứu đã đặt hiện tượng sóng đưa hình bông hoa đó là "đường sóng biển". Điều này thường có sau những cơn bão, và ngăn giữa các đường sóng trôi dạt vào bờ biển đều như vắt cam. Các nhánh hoa này thường kéo dài chục m khi dạt bờ, tuy vậy cần có được các nơi dài đến mấy chục m.

Các giả thuyết đang được cho ra

Hunghabay.vn trang web book các chiếc vé máy bay giá rẻ nhất tại trường cho 3 hãng cung cấp dịch vụ bay nội địa là JPA, VJA, Vietnam Airlines
Hiện tại sóng biển kì diệu này đang làm cho rất nhiều nhà nghiên cứu say mê dù suy nghĩ suốt 5 chục năm nay. Đã từng có rất nhiều nhà giả thuyết về cách tạo ra những đường sóng với hình hài lạ như vậy. Một trong những giả thuyết được nhiều người biết đến nhất là "lượt sóng biển". Khi mà các con sóng đang chuẩn bị đi vào bờ, chúng đi vào bờ các làn sóng sẵn có gần đi vào và gấp khúc cùng những con sóng đang chuẩn bị trôi dạt vào bãi cát tới. Sự va chạm này sẽ biến thành 1 "lượt sóng" phương thẳng đứng.
Có giả thuyết "tự tạo thành" thì nói rằng, các con sóng hình bông hoa được tạo nên do sự tương quan nhiều lần giữa sóng của biển và đường cát.
Nhưng đến nay, vẫn không có nhà khoa học nào cho ra được đáp án chính xác về các đường sóng trắng đầu mang hình hài khác biệt tại khu vực Dorset. Và những thông tin "đường sóng biển" website http://2kbiz.com/ gửi đến bạn vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.